TRÁI CÂY ORGANIC LÀ GÌ? CÓ LỢI GÌ CHO SỨC KHỎE?

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng các sản phẩm hữu cơ (Organic) đã trở nên phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam bởi những lợi ích và giá trị sức khỏe từ thiên nhiên, trở thành xu hướng mới của nhiều người tiêu dùng do chất lượng sản phẩm tốt, nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, sản phẩm hữu cơ Organic nói chung và trái cây Organic nói riêng, dường như vẫn còn là khái niệm mới mẻ với đa số người tiêu dung.

Cùng Vitamin Box tìm hiểu nhé!!

Để được gọi là Trái Cây Organic, hay Trái Cây hữu cơ, nguồn gốc trái cây phải đạt những chuẩn như sau:

– Không sử dụng hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản, chất làm đặc.

– Không sử dụng hóa chất và hoocmon tăng trưởng.

– Không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen (Non GMO), không bị chiếu xạ tiệt trùng…

– Quy trình trồng cây khép kín, chỉ sử dụng chất hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây

Phân biệt Trái Cây hữu cơ Organic và Trái Cây sạch

Ở Việt Nam, khái niệm Trái Cây hữu cơ Organic không còn mới mẻ nhưng mọi người thường nhầm lẫn cho rằng đây cũng chỉ là Trái Cây sạch thôi. Trái Cây được gọi là hữu cơ Organic là Trái Cây phải thu từ nguồn sản xuất không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Sản xuất Trái Cây hữu cơ đòi hỏi thực hiện trong một hệ sinh thái đảm bảo, không được gần các nhà máy công nghiệp, không gần quốc lộ, tại vùng đất nền và nguồn nước có dư lượng kim loại và các chất độc tự nhiên thấp.

Nguồn nước tưới nước giếng sạch, không phải nước sông.

Vì sao bạn nên chọn Trái Cây Organic?

 • Độ tươi ngon của trái cây

Hàm lượng dinh dưỡng vitamin và khoáng chất cũng cao hơn 15 % so với Trái Cây thông thường.  Trái Cây được tươi ngon hơn vì sản phẩm chỉ có thể bán trong thời gian ngắn, không để lâu vì không chứa chất bảo quản nên Trái Cây sẽ nhanh chóng hư hơn.

 • An toàn cho sức khỏe của trẻ

 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Nếu như Trái Cây bình thường bị tiêm vào các chất biến đổi gen thì Trái Cây Organic lại nói không với điều đó

  Một nghiên cứu tổng hợp từ 343 nghiên cứu về sự khác nhau giữa sản phẩm thông thường và sản phẩm hữu cơ đã chỉ ra rõ chất chống oxy hóa trong các sản phẩm hữu cơ nhiều hơn từ 1- 2 lần sản phẩm thông thường

  Nghiên cứu của QLIF (Quality Low Input Food) chỉ ra rằng sữa hữu cơ chứa nhiều axit béo bão hòa như Omega 3, omega 6, axit linoleic hơn là những loại sữa bò nuôi theo phương thức thông thường. Những chất này có công dụng nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư.

  vitamin box hiện đang cung cấp các loại trái cây nhập khẩu chuẩn Organic tự nhiên 100%. Vì sức khỏe của cộng đồng là mục tiêu để chúng tôi không ngừng nổ lực đem đến các loại trái cây sạch đến tay người tiêu dùng. 

  Leave a Comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Shopping Cart
  Gọi ngay
  icon facebook icon zalo
  Scroll to Top